Mẫu Đơn Xin Vắng Mặt tại Phiên Tòa Mới Nhất

Trường hợp bạn không thể tham dự phiên toàn xét xử, bạn sẽ có quyền viết đơn xin vắng mặt tại phiên tòa gửi tới Tòa Án nhân dân có thẩm quyền nơi thụ lý sự vụ đó. Sau đây là mẫu đơn xin vắng mặt tại phiên tòa mới cập nhật. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mẫu đơn xin vắng mặt tại phiên toà mới nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………………, ngày……tháng……năm ………

ĐƠN ĐỀ NGHỊ XÉT XỬ VẮNG MẶT

Kính gửi: TOÀ ÁN NHÂN DÂN ………….

Tôi là: …………………………………, sinh năm …………………………..

CMND số:…………… do Công an ………….. cấp ngày ………

Hộ khẩu: …………………………..…………………………..……………….

Chỗ ở hiện tại: ………..…………………………..…………………………

Số điện thoại: ……………………………………………………….

Tôi là ………….. trong vụ án …. …. đang được TAND ……… thụ lý, giải quyết.

Tôi xin trình bày với Quý Toà một việc như sau:

Tôi đã nhận được giấy triệu tập tham dự phiên tòa xét xử vụ án nêu trên. Hiện nay do sức khỏe không tốt (hoặc do công việc bận đột xuất hoặc…lý do khác) nên tôi không thể trực tiếp tham gia vụ án được.

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị được vắng mặt trong tất các các buổi làm việc của Tòa án và xin được vắng mặt trong tất cả các phiên xét xử của Tòa án. Đề nghị Tòa án xem xét và giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật. Tôi xin gửi kèm tất cả giấy tờ có liên quan đến vụ án mà tôi có cũng như trình bày quan điểm của tôi về vụ án:

………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………..

Trên đây là nội dung trình bày của Tôi. Kính mong Quý toà án xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Tôi xin chân thành cảm ơn!

NGƯỜI VIẾT ĐƠN

(Ký tên)

Những Lưu ý khi viết đơn xin vắng mặt tại Tòa

Nơi gửi đơn: Tại Tòa án đang xem xét giải quyết vụ án của người làm đơn;

Thông tin người làm đơn: Ghi đầy đủ thông tin gồm: Họ và tên; năm sinh; số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; địa chỉ liên hệ; số điện thoại…

Lý do vắng mặt. Cần ghi rõ các lý do không thể tham dự phiên tòa, có thể là:

  • Do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, …;
  • Lý do sức khỏe;
  • Do thân nhân bị ốm trong trường hợp cấp cứu và có xác nhận của cơ sở y tế được thành lập hợp pháp tiếp nhận khám và điều trị.
Thân nhân bị ốm của đương sự bao gồm: Bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con cái; …
Khi vắng mặt tại phiên tòa, đương sự cần nộp cho Tòa án các giấy tờ, tài liệu, văn bản chứng minh việc vắng mặt của mình là đúng đắn có lý do chính đáng và hợp pháp.
Đưa ra yêu cầu của mình với phiên tòa: Tùy vào từng vụ việc cụ thể, người viết đơn đưa ra yêu cầu đối với phiên tòa xét xử.
Cam kết và chữ ký của người làm đơn.

Trên đây, Trần Vũ VinaLaw đã chia sẻ mẫu đơn xin vắng mặt tại tòa mới nhất. Nếu bạn cần tư vấn về luật và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ Hotline: 037.618.9559 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời